Foodie Blogroll

Tuesday, January 8, 2013

EASY CHICKEN 65 GRAVY


INGREDIENTS:

Chicken - 750g
Yoghurt - 3\4 cup
Kashmiri  chilli powder - 2 tsp, heaped
Salt
Red food colour - a pinch
Oil - 3 tbsp
Green chilli, sliced into thick rounds - 4-5
Curry leaves - a handful
Tomato sauce - 5-6 tbsp

METHOD:

Cut chicken into very small pieces.
Marinate chicken pieces with kashmiri chilli powder, red food colour, salt & yoghurt.
Mix well & kept in fridge for 2 hours.
Take out from fridge & cook the chicken in the marinade till done(don't add water).

In a pan heat oil, add green chilli and curry leaves. Saute for few minutes.
Add tomato sauce & stir well.
Now add cooked chicken with gravy.
Stir & boil on medium flame until the gravy begins to thicken & bubble. Remove from flame.
It goes well with batura, nan, ghee rice etc.

*********************************************************************************

 ചിക്കന്‍ 65 ഗ്രേവി

ചേരുവകള്‍:

ചിക്കന്‍ - 750 g
തൈര് - മുക്കാല്‍ കപ്പ്‌ 
കാശ്മീരിമുളക്പൊടി - 2 tsp
ഉപ്പ് 
റെഡ് കളര്‍ - ഒരു നുള്ള് 
ഓയില്‍ - 3 tbsp
പച്ചമുളക്, വട്ടത്തില്‍ അരിഞ്ഞത് - 4-5
ടൊമാറ്റോ സോസ് - 5-6 tbsp
കറിവേപ്പില - ഒരു കൈ നിറയെ

ചിക്കന്‍ വളരെ ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കുക. ഇതില്‍ തൈരും കാശ്മീരി മുളക്പൊടിയും ഉപ്പും കളര്‍ ഉം ചേര്‍ത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിച്ച് രണ്ടു മണിക്കൂര്‍ ഫ്രിഡ്ജില്‍ വെക്കുക.
ഫ്രിഡ്ജില്‍ നിന്നും എടുത്ത് ചിക്കന്‍ പുരട്ടി വെച്ചിരിക്കുന്ന മസാലയില്‍ തന്നെ വേവിക്കുക.(വെള്ളം ചേര്‍ക്കരുത്).

ഒരു പാനില്‍ ഓയില്‍ ചൂടാക്കുക. പച്ചമുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക.
ഇതിലേക് ടൊമാറ്റോ സോസ് ചേര്‍ക്കുക.
ശേഷം ഇതിലേക് വേവിച്ചു വെച്ചിരിക്കുന്ന ചിക്കന്‍ അതിന്റെ ചാറോട് കൂടി ചേര്‍ക്കുക.
നന്നായി ഇളക്കി കുറുകി വരുമ്പോള്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്നും വാങ്ങുക.